Miền Bắc nắng ấm trong 3 ngày tới, có nơi lên đến 30 độ

TPO - Từ nay đến hết thứ Bảy, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 27-30 độ, trong khi miền Đông Nam Bộ, nhiệt độ có thể lên tới 35 độ.

Trưa chiều các ngày từ hôm nay đến thứ Bảy, miền Bắc sẽ có nắng. Ảnh: Quang Hùng
Trưa chiều các ngày từ hôm nay đến thứ Bảy, miền Bắc sẽ có nắng. Ảnh: Quang Hùng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các tỉnh Đông Bắc Bộ hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Tuy nhiên, trưa chiều nay trời nắng, nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C, có nơi cao hơn. Riêng khu Đông Bắc sáng và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Thủ đô Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ, cao nhất 25-27 độ, đêm nay có mưa rải rác.

Riêng các tỉnh Tây Bắc Bộ hôm nay có mây, ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, riêng khu tây bắc 28-30 độ, có nơi còn cao hơn.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên sẽ duy trì ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến hết thứ Bảy (15/2). Khoảng ngày 16/2, một đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn về sẽ gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nền nhiệt giảm mạnh 8-10 độ, các tỉnh vùng núi có thể có rét đậm, rét hại.

Trong khi đó tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ nay đến hết thứ Bảy có mưa rào vài nơi vào đêm, ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày tới phổ biến đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ, trời nắng nóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá