Miền Bắc ngày nắng đêm rét

Không khí lạnh còn tiếp tục gây trạng thái thời tiết ngày nắng, đêm lạnh tại miền Bắc; khu vực miền Trung có mưa, giông rải rác.

Miền Bắc ngày nắng đêm rét

Chuyên gia Trung tâm Khí tượng thủy văn TƯ cho biết, sau khi ảnh hưởng trực tiếp đến miền Bắc, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ gây ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Các tỉnh miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng đêm và sáng sớm trời rét trong những ngày tới, khu vực vùng núi thấp nhất 14 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Trung Trung Bộ có nơi mưa to và giông. Vịnh Bắc Bộ có lúc gió mạnh cấp 6, giật trên cấp 6; khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 và có mưa dông rải rác. Biển động. Trong cơn giông đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 18 - 11 như sau:

Phía tây Bắc bộ, trưa chiều trời giảm mây trời nắng, sáng sớm và đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C.

Phía đông Bắc bộ, ngày nắng, sáng sớm và đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi 14 - 16 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C.

Khu vực Hà Nội, ngày nắng, đêm không rét; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, cao nhất 24 - 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía nam mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C; phía nam 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ, có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Theo Phạm Thanh
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá