Miền Bắc rét đậm nhiều ngày tới, có thể kèm mưa dông

TPO - Đợt không khí lạnh đang tràn xuống nước ta dự báo sẽ khiến các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa rét trong nhiều ngày tới, riêng vùng núi phía Bắc, trời rét đậm. Hôm nay các tỉnh miền núi phía Bắc có thể mưa dông.

các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa đón mưa rét từ hôm nay. Ảnh minh họa.
các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa đón mưa rét từ hôm nay. Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta. Dự báo hôm nay (3/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc. Từ chiều tối đến đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ hôm nay có mưa, mưa rào và có nơi có dông, từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa. Riêng Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ sáng nay, nền nhiệt các tỉnh Bắc Bộ bắt đầu giảm, trời nhiều sương mù, mưa phùn. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất hôm nay từ 14-16 độ, cao nhất từ 17-19 độ, trời nhiều mây. Các tỉnh Đông Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, cao nhất 18-21 độ. Riêng vùng núi nhiệt độ xuống 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Từ ngày mai (4/2) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Dự báo trời rét kéo dài nhiều ngày tới.

Từ chiều tối và đêm nay (3/2), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng Hai có khả năng xuất hiện khoảng 4-6 đợt không khí lạnh (KKL),  trong đó có một vài ngày rét đậm diện rộng. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá