Miền Bắc rét đậm, rét hại dưới 10 độ trở lại

Một đợt không khí lạnh cường độ mạnh đang di chuyển về miền Bắc, khiền nền nhiệt các tỉnh miền Bắc hạ thấp. Các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, do tác động của không khí lạnh tăng cường, khoảng gần sáng và ngày mai (20/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ trưa mai có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều mai gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động. Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng sa và Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Không khí lạnh khiến các tỉnh miền Bắc trở lại trạng thái rét đậm, có nơi rét hại. Dự báo, trong 2- 3 ngày tới tại các địa phương miền núi ngày nắng nhưng về đêm chỉ còn dưới 6 độ C, trời rét hại.

Khu vực Đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Hà Nội ngày nắng nhẹ với nền nhiệt cao nhất 20- 22 độ, đêm chuyển rét đậm, dưới 10 độ.

Theo Phạm Thanh

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá