Miền Bắc rét đến hết tuần

Theo Trung tâm Dự báo KTTV, bộ phận không khí lạnh với cường độ khá mạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Đợt rét này còn duy trì, đến ngày 10-11/3 sẽ được tăng cường yếu.

Do vậy, Trung tâm Dự báo KTTV nhận định, 5-6 ngày đầu, các khu vực trên chủ yếu nằm ở rìa tây nam lưỡi cao lạnh lục địa. 3-4 ngày cuối, áp thấp phía tây có khả năng phát triển chậm sang phía đông.

Riêng khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên, trong tuần này nằm ở rìa tây nam lưỡi cao phân tích trên với đới gió đông bắc có cường độ trung bình.

Đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, sau khi gây ra bão tuyết ở Trung Quốc, ngày và đêm qua (6/3) đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ của Việt Nam, gây ra mưa và mưa rào. Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

Ngày và đêm nay (7/3), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc trung Trung Bộ và khu vực Tây bắc Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi bắc Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét.

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng