Miền Bắc rét nhất 0 độ C

Nhiệt độ thấp nhất miền Bắc sáng nay tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ còn 0 độ, Sa Pa (Lào Cai) 3 độ, Hà Nội 12 độ C.

Hôm nay nền nhiệt miền Bắc có tăng nhưng không nhiều.
Hôm nay nền nhiệt miền Bắc có tăng nhưng không nhiều.

Tràn về Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 14/2, không khí lạnh mạnh khiến nền nhiệt giảm sâu. Sáng nay Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét 0 độ, Sa Pa (Lào Cai) 3 độ, Mộc Châu (Sơn La) và Đồng Văn (Hà Giang) 5 độ C.

Nhiều địa phương dưới 9 độ C như Bắc Yên (Sơn La), Sìn Hồ (Lai Châu), Ngân Sơn (Bắc Kạn). Trong khi đó Hà Nội và khu vực đồng bằng phổ biến 11-12 độ C. Các tỉnh Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh chỉ 12-14 độ C.

Hôm nay khối không khí lạnh tiếp tục tăng cường, duy trì tình trạng mây nhiều ở Bắc Bộ, nền nhiệt ngày giữ ở mức 15-17 độ C, trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại.

Sang ngày mai, không khí lạnh bắt đầu suy yếu nhưng chậm, nền nhiệt miền Bắc tăng không nhiều, cao nhất là 17-18 độ C, thấp nhất 12-13 độ C.

Từ ngày 18/2 trở đi, không khí lạnh yếu dần, chấm dứt rét đậm, rét hại. Đến ngày 19-20/2, không khí lạnh lại được bổ sung. "Từ nay đến gần hết tháng 2 miền bắc liên tục giá rét và không có nắng", chuyên gia khí tượng nhận định.

Không khí lạnh khiến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế duy trì nền nhiệt thấp, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có rét đậm, trong khi từ Quảng Bình đến Huế nhiệt độ ngày dưới 20 độ C; còn khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam dao động 23-24 độ C, trời lạnh.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng