Miền Bắc rét như cắt, Sapa thấp nhất 2 độ C

Sáng sớm nay, nhiệt độ đo được tại các tỉnh vùng núi phía Bắc đồng loạt giảm thấp. Tại Mẫu Sơn và Sa Pa giá rét 2 độ C, Hà Nội rét 12 độ.

Sa Pa chìm trong giá rét. Ảnh: T.Hạnh
Sa Pa chìm trong giá rét. Ảnh: T.Hạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (14/12), không khí lạnh đã bắt đầu suy yếu, tuy nhiên rất chậm chạp và giảm không nhiều khiến nền nhiệt vào đêm và sáng sớm tại miền Bắc vẫn ở ngưỡng rét đậm.

Sáng sớm nay, nhiệt độ đo được tại các tỉnh vùng núi như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn)... đồng loạt giảm xuống còn 2-3 độ C. Các tỉnh vùng núi khác như Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La... nhiệt độ giảm còn 9-10 độ C. Trời rét đậm, rét hại.

Tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, nhiệt độ buổi sáng cũng chỉ ở mức 12-14 độ C. Đến trưa chiều, trời có hửng nắng nhưng nhiệt độ cũng không nhích thêm nhiều, không vượt quá 17-19 độ C.

Đây là đợt rét đậm đầu tiên tại miền Bắc kể từ đầu mùa đông 2014 đến nay.

Theo dự báo, đến ngày 16/12, nhiều khả năng miền Bắc sẽ đón tiếp một đợt không khí lạnh tăng cường làm tăng nguy cơ sương muối và băng giá tại các tỉnh vùng núi.

Do đó người dân tại những nơi có nguy cơ cao cần có biện pháp phòng chống hiện tượng thời tiết cực đoan trên để giảm thiểu thiệt hại trong sản xuất, sinh hoạt.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng