Miền Bắc sắp chuyển rét, qua đợt 'ngột ngạt' giữa mùa đông

TPO - Đêm mai không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Từ đêm ngày 25/11, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh. Ảnh: Thanh Hà.
Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh. Ảnh: Thanh Hà.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo, khoảng đêm 24/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 24/11 ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ chiều tối 25/11 ở các tỉnh Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5.     

Từ ngày 25/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. 

Từ đêm 25/11, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ đêm ngày 25/11, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày 24/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.  Nhiệt độ thấp nhất từ : 19 - 22, có nơi dưới 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 27 - 30 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 27 - 30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, phía nam có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 27 - 30 độ C .

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34 độ C.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá