Miền Bắc sắp giảm nhiệt, miền Trung vẫn 'vật vã' với nắng nóng

TPO - Từ thứ 7, mưa rào và dông giúp Bắc Bộ giảm nhiệt. Trong khi đó, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm qua (26/6), nắng nóng đã xảy ra ở khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 35-38 độ, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo hôm nay (27/6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở các  tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Khu vực Hà Nội hôm nay (27/6), trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.       

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài 2 ngày tới trong khi các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong 3-4 ngày tới.

Hôm nay (27/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến nghị bôi kem chống nắng SPF 30+, mặc áo sơ mi, kính râm và đội mũ. Không nên đứng dưới nắng quá lâu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng