Miền Bắc sắp hửng nắng

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Dự báo trời rét hết ngày mai, từ thứ Tư miền Bắc sẽ có nắng vào trưa chiều sau nhiều ngày âm u với sương mù và mưa phùn.

Các tình Bắc Bộ hửng nắng từ thứ Tư (12/2) sau nhiều ngày âm u.
Các tình Bắc Bộ hửng nắng từ thứ Tư (12/2) sau nhiều ngày âm u.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, đêm có mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ dao động từ 15-19 độ, trời rét.

Hình thái thời tiết này duy trì hết ngày mai. Từ thứ Tư, nhiệt độ tăng nhanh, có nắng vào trưa chiều, nhiệt độ cao nhất những ngày từ Thứ Tư đến Thứ Bảy có thể lên tới 26-27 độ. Trời lạnh về đêm và sáng.

Tại các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời rét hết ngày mai với nền nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ, nhiệt độ cao nhất 16-19 độ, vùng núi 14-17 độ. Từ ngày 12 đến ngày 15/2, nền nhiệt tăng 2-3 độ mỗi ngày, trời chỉ lạnh về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ hôm nay trời tiếp tục rét nhưng nền nhiệt có dấu hiệu tăng lên so với hôm qua với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất17-20 độ, có nơi trên 21 độ.  Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa, mưa rào rải rác.

Từ ngày mai, các tỉnh Tây Bắc Bộ chỉ rét vào đêm, sáng sớm có nơi sương mù, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ tăng nhanh những ngày tới, có thể lên tới 28-30 độ vào chiều thứ Sáu, thứ Bảy.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, hình thái thời tiết lạnh về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết tuần. Dự báo khoảng ngày 16-17/2, một đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta, gây mưa rét trở lại ở miền Bắc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá