Miền Bắc sẽ nắng nóng trong 2 ngày nữa

2 ngày qua, người dân Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc phải chống chọi với cái nắng như thiêu đốt. Nhiệt độ tại thủ đô xấp xỉ 38 độ C, trời lặng gió, ban đêm nhiệt độ tới 34 độ C.

Nắng nóng, người dân đổ về các bãi biển.

Tại một số tỉnh miền núi nhiệt độ còn cao hơn, như Lào Cai là 38,7 độ C, Tuyên Quang và Việt Trì đều đạt 38 độ C. Nhiệt độ cao, độ ẩm lớn (do mấy hôm trước trời mưa), trời lặng gió.

Người dân vì thế cảm thấy rất khó chịu, hiện tượng mệt mỏi, nhức đầu gia tăng. Trẻ nhỏ và người già rất dễ sinh bệnh vào những ngày thời tiết thế này.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay và ngày mai, nắng nóng vẫn khống chế thời tiết Bắc Bộ.

"Hiện chưa thấy dấu hiệu nắng nóng dịu bớt, nhưng cũng ít khả năng nhiệt độ hôm nay và ngày mai bị đẩy lên cao nữa", một cán bộ của Phòng dự báo hạn ngắn, thông báo.

Tuy nhiên, điều lo ngại là bão Bilis sau khi đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã suy yếu thành vùng áp thấp. Hiện vùng thấp này di chuyển nhanh về phía tây và có khả năng gây mưa to cho vùng núi và trung du Bắc Bộ của Việt Nam từ đêm 15 và ngày 16/7.

Tại Trung Bộ, nắng nóng sẽ tiếp tục hoành hành trong 2-3 ngày nữa. Dọc theo các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Quãng Ngãi, mức độ nắng nóng tăng dần. Hôm qua, tại Tĩnh Gia (Thanh Hóa) nhiệt độ cao nhất trong ngày là 37,6 độ C, thị xã Hà Tĩnh 38,2 độ C và càng vào trong Đà Nẵng là 38,1 độ C. Cao nhất là thị xã Quảng Ngãi, nhiệt độ tối cao vọt lên 39,5 độ C.

Nhưng đó vẫn chưa phải là nhiệt độ cao nhất trong ngày của Trung Bộ. Theo các chuyên gia dự báo khí tượng, tại khu vực này, nhiệt độ tiếp tục bị đẩy lên cao.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá