Miền Bắc sương mù, mưa phùn nhiều ngày tới

TPO - Từ sáng sớm mai, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc bắt đầu chuỗi ngày dài có sương mù vào buổi sáng, trời nhiều mây dù nhiệt độ tăng lên.

Thủ đô Hà Nội hôm nay tiếp tục rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ, nhiệt độ cao nhất 19-21 độ. Tuy nhiên, trời không còn rét khô, có nắng mà nhiều mây, ngày có mưa vài nơi. Từ đêm nay và sáng sớm mai, Hà Nội bắt đầu có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay, trời tiếp tục rét, nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ, có nơi trên 22 độ. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, gió nhẹ.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ hôm nay nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ. Trời rét, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, đợt rét này kéo dài đến hết ngày mai, từ thứ Năm nhiệt độ tăng chậm, trời rét chỉ còn rét về đêm và sáng. Tuy nhiên, trời sẽ có mưa phùn và sương mù trong nhiều ngày tới.

Cụ thể tại Đông Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng các tỉnh đồng bằng và ven biển Bắc Bộ gần sáng và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Từ ngày 21 đến ngày 27/2 tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác tập trung vào đêm và sáng.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ những ngày tới duy trì thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ nay đến hết ngày 28/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng ngày 21 và ngày 22/02 có mưa rải rác.

Theo ông Lê Thanh Hải, Tổng Thư ký Hội Khí tượng Thủy văn chia sẻ, thời điểm sau Tết, khoảng tháng 2-3 dương hàng năm là mùa sương mù bình lưu còn gọi là thời kỳ nồm, ẩm ướt.

Lý do là do không khí lạnh lệch đông, biến tính từ khô sang ẩm, thay vì đi trực tiếp từ phía Bắc xuống, không khí lạnh đi từ phía đông vào, mang theo nhiều hơi ẩm từ biển. Vì vậy, tháng 2 và tháng 3 thường có nhiều ngày sương mù, mưa phùn ẩm ướt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng