Miền Bắc trở lạnh

TP - Từ hôm nay, 14-10, miền Bắc trở lạnh trong khi bão số 7 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới hôm qua và có khả năng mạnh lại thành bão hôm nay.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, gần sáng và ngày hôm nay, một đợt gió mùa đông bắc mới sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông; gió đông bắc trên Vịnh Bắc Bộ sẽ mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Ngoài ra, cơn bão số 7 hôm qua suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo, hôm nay, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh lại thành bão. Đến 13 giờ ngày 14-10, vị trí tâm bão có thể ở vào khoảng 16,2 độ vĩ bắc; 116,8 độ kinh đông, trên vùng biển phía đông biển Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 500 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh trở lại cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

l Tại Quảng Ngãi, tối 12-10, một trận sét lớn đánh xuống khu dân cư 11A, xóm An Thuận, thôn Tú Sơn II (Đức Lân, Mộ Đức) làm cháy rụi các thiết bị điện của người dân, làm một nhà dân bị nghiêng. Hàng chục hộ dân hoảng hồn khi nghe tiếng nổ lớn kéo theo là khói bụi, mùi khét và điện bị tắt phụt. Sấm sét làm ngôi nhà anh Hà Tấn bị nghiêng sang một bên, vách nhà bị bể từng mảng. Các thiết bị điện tử như đầu đĩa, ti vi, tủ lạnh của gia đình anh và nhiều gia đình lân cận bị cháy hoàn toàn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá