Sự kiện: Bão số 9 (Durian)

Miền Bắc trở lạnh, bão Durian tiếp tục mạnh lên

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở miền Bắc, nhiệt độ giảm khoảng 4-6 độ C, trời chuyển lạnh, vùng núi cao và ban đêm trời rét sau khi bộ phận không khí lạnh này tràn xuống Bắc Bộ vào chiều và đêm 27/11.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, cấp 4; vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ cấp 5, cấp 6; giật cấp 7; trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trên cấp 7; biển động.

Vẫn theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn bão mang tên Durian - tên một loại trái cây đặc sản của Thái Lan - có khả năng vào biển Đông vào đầu tháng 12 này, sau khi cơn bão này hình thành ở ngoài khơi Philipines hôm 26/11.

Hồi 13 giờ, vị trí tâm bão Durian ở vào khoảng 10,2 độ vĩ bắc, 142,5 độ kinh đông với sức gió mạnh nhất cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km/giờ), giật trên cấp 8. Dự báo, trong 2-3 ngày tới, bão Durian di chuyển chủ yếu theo hướng tây với tốc độ khoảng 20 km/giờ, hướng về miền trung Philippines và tiếp tục mạnh thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá