Miền Bắc trở lạnh, đề phòng mưa đá, tố lốc

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, đêm qua (17/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, sau đó sẽ lan xuống các tỉnh Bắc Trung bộ.

Mưa lớn nước ngập trắng đường ở TP Kon Tum (Kon Tum) chiều 17/4.
Mưa lớn nước ngập trắng đường ở TP Kon Tum (Kon Tum) chiều 17/4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở miền Bắc và Thanh Hóa sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ hôm nay (18/4), miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời trở rét.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với hội tụ trong đới gió Tây trên 5.000m, miền Bắc sẽ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ cũng bắt đầu xuất hiện mưa dông vào giai đoạn chiều tối.

* Lúc 16g30 ngày 17/4, trên địa bàn thành phố Kon Tum tỉnh Kon Tum và một số các huyện lân cận xảy ra mưa lớn, kèm theo sấm sét, dông lốc và mưa đá kéo dài gần một giờ đồng hồ. Tại các tuyến đường Trường Chinh, Phan Đình Phùng, Hoàng Thị Loan, Lê Lợi… nước ngập khá sâu khiến nhiều mô tô bị chết máy, hỏng hóc. Đây là cơn mưa đầu mùa lớn nhất kể từ 6 tháng qua, mưa đã cứu hàng trăm héc ta cà phê, cao su, lúa… của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh, cung cấp một lượng nước quan trọng cho lòng hồ, đập thủy lợi và nước sinh hoạt cho người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá