Miền Bắc trở mát, miền Nam chuyển mùa

TP - Đợt gió mùa đông bắc ngày mai sẽ gây mưa nhiều nơi ở miền Bắc và làm trời chuyển mát trong khi miền Nam bắt đầu bước vào thời kỳ chuyển mùa, nguy cơ giông sét cao nhất trong năm, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư.

Miền Bắc trở mát, miền Nam chuyển mùa

Dự báo, đêm 20-4, một bộ phận không khí lạnh sẽ tràn xuống Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, khiến 2 khu vực này từ chiều tối nay sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có thể xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ sẽ giảm 5-10oC.

Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên bắt đầu bước vào thời kỳ chuyển từ mùa khô sang mùa mưa. Dự kiến thời kỳ chuyển mùa sẽ kéo dài từ nay đến đầu tháng 5.

Trong thời kỳ này thời tiết không ổn định, ban ngày trời nắng oi, nhưng chiều tối và đêm các luồng không khí ẩm từ Biển Đông và Vịnh Belgan sẽ đem đến những cơn mưa rào và dông trên diện tương đối rộng.

Mưa sẽ làm trời mát mẻ hơn nhưng vì đầu mùa nhiệt độ cao, độ bất ổn định của khí quyển rất lớn nên sẽ phát sinh những cơn dông, đôi khi là lốc xoáy, sấm sét và gió giật mạnh, nguy hiểm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng