Miền Bắc trở rét

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ ngày 2/2 cho biết, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam sẽ lan xuống vùng phía đông Bắc Bộ nước ta.

Do ảnh hưởng không khí lạnh, đêm 2 và ngày 3/2, ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ có mưa nhiều hơn về diện, nhưng chủ yếu là mưa nhỏ. Các tỉnh miền Bắc nước ta từ đêm 3/2 trời trở rét. Các tỉnh ven biển miền Trung có mưa nhỏ, trời lạnh. Dự báo nhiệt độ miền Bắc và miền Trung sẽ giảm nhanh 3 - 5 độ trong những ngày cuối tuần này. Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng rìa tây nam lưỡi áp cao này với hoạt động của gió mùa đông bắc có cường độ sẽ mạnh dần lên.

Do nhiệt độ vào buổi trưa khá cao và chịu sự tác động bởi không khí lạnh nên các tỉnh phía Nam thời tiết hơi bất ổn định, chiều tối có mưa rào và giông nhẹ vài nơi ở phía bắc miền Đông, TP.HCM và ven biển đồng bằng sông Cửu Long.

Trong những ngày tới, Nam Bộ đêm và sáng sớm trời hơi se lạnh và có sương mù nhẹ. Nhiệt độ ban đêm sẽ giảm 1 - 2 độ, buổi trưa trời đỡ nóng hơn mấy ngày vừa qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá