Miễn nhiệm Chủ tịch, phó chủ tịch thị xã Đồ Sơn

Hôm qua (7/7), HĐND thị xã Đồ Sơn đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND đối với ông Đinh Xuân Thênh, Chủ tịch UBND thị xã đối với ông Hoàng Anh Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã đối với ông Lưu Kim Thái.

Cả 3 vị kể trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chia chác đất công gây hậu quả nghiêm trọng. Trước đó, ông Vũ Đức Vận - Bí thư thị xã Đồ Sơn và ông Chu Minh Tuấn - GĐ Sở Tài nguyên&Môi trường HP đã bị miễn nhiệm.

HĐND thị xã Đồ Sơn cũng đã bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Văn Tiều - Nguyên Phó Chủ tịch thị xã - làm Chủ tịch HĐND thị xã, ông Lê Khắc Nam - Nguyên Giám đốc Cty Xây dựng Ngô Quyền (HP) - vào vị trí Chủ tịch UBND thị xã với số phiếu 27/30.

Hai Phó Chủ tịch thị xã được bầu là bà Đinh Thị Nở - Nguyên Trưởng phòng Nội vụ LĐTB&XH thị xã và ông Hoàng Đình Bình - Nguyên Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch thị xã.

Hầu hết các Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy Đồ Sơn bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do đã “sáng tác” ra một nghị quyết sai trái “chia chác đất công” vẫn tại vị...

Cuối ngày hôm qua (7/7), trao đổi với các phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Tân Bí thư thị xã Đồ Sơn, nguyên là Phó Bí thư, Chủ tịch quận Lê Chân (HP) cho biết: “Kỳ họp HĐND này diễn ra hai ngày 7 và 8/7, bên cạnh kiện toàn các chức danh như Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và 2 Phó Chủ tịch thị xã thì công việc chủ yếu là đánh giá tình hình KT - XH 6 tháng đầu năm và quyết tâm thực hiện 6 tháng cuối năm”.

Tân Chủ tịch UBND thị xã Đồ Sơn Lê Khắc Nam dè dặt: “Trước mắt là trên cơ sở nghiên cứu tài liệu để giải quyết những khó khăn tồn tại của thị xã và cố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...”.

Trước câu hỏi ông cũng có tên trong danh sách đề nghị cấp đất trong vụ chia chác đất công ở Đồ Sơn nên dư luận người dân ở Đồ Sơn cho rằng ông không còn đủ uy tín để giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã Tân Chủ tịch HĐND thị xã Đồ Sơn Nguyễn Văn Tiều cho rằng: “Trước đây, tôi chỉ là Phó Chủ tịch thị xã phụ trách mảng văn hoá xã hội nên không có điều kiện xem xét điều đó. Việc xin đất ở cũng là nguyện vọng của gia đình tôi vì tôi chưa được phân đất bao giờ...”.

Sáng qua, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã làm việc trực tiếp với “người công dân dũng cảm” Đinh Đình Phú tại nhà riêng ở Đồ Sơn để thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra vụ chia chác đất công ở Đồ Sơn.

Chiều cùng ngày, ông Đỗ Trọng Ngoạn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Người cao tuổi VN, đại biểu Quốc hội - cũng đến nhà riêng ông Đinh Đình Phú để hỏi thăm sức khoẻ, động viên và chia sẻ những khó khăn trong quá trình chống tiêu cực với ông Phú.

Với những sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ chia chác đất công ở Đồ Sơn, dư luận nhân dân mong mỏi Cơ quan CSĐT Bộ CA sớm khởi tố bị can đối với  những người có sai phạm để làm sáng tỏ vụ án, xử lý nghiêm minh theo pháp luật, lấy lại lòng tin của người dân Đồ Sơn, nâng cao uy tín của Đảng và Nhà nước trước nhân dân. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá