DMCA.com Protection Status

Miền núi xả hồ thủy lợi, ki ốt miền biển đóng cửa ứng phó bão số 4

TPO - Dự kiến bão số 4 sẽ đổ bộ vào đất liền từ Nghệ An đến Quảng Bình trong ngày 30/8, tỉnh Nghệ An đã ban hành 2 công điện khẩn nhằm chủ động ứng phó. Hiện, Công ty TNHH thủy lợi Phủ Quỳ đang tiến hành xả theo quy trình đối với tràn hồ Sông Sào là hồ chứa lớn nhất miền Tây Nghệ An.

Hồ Sông Sào nằm tại địa bàn xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn, tưới cho trên 6.000 ha thuộc thị xã Thái Hòa và Nghĩa đàn, hồ hiện còn 30/51 triệu m3 nước. Nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ, hồ Sông Sào được xả 1 cửa tràn, lưu lượng xả  300 m3/s. Thời gian bắt đầu xả từ 7 giờ sáng ngày 29/8 đến ngày 31/8, dự kiến sẽ xả trên 10 triệu m3 nước.

Nghệ An: Miền núi xả hồ thủy lợi, ki ốt miền biển đóng cửa ứng phó bão Podul - ảnh 1
Nghệ An: Miền núi xả hồ thủy lợi, ki ốt miền biển đóng cửa ứng phó bão Podul - ảnh 2
Nghệ An: Miền núi xả hồ thủy lợi, ki ốt miền biển đóng cửa ứng phó bão Podul - ảnh 3 Tàu thuyền đã vào bờ neo đậu tránh bão.

Trong khi đó, tại các huyện thị ven biển, tàu thuyền đã vào bờ neo đậu tránh bão, người dân chằng chống nhà cửa, ki ốt để hạn chế thiệt hại. Nhiều chủ ki ốt đã chủ động đóng cửa, không bán hàng vào sáng hôm nay (29/8).

Riêng ở các địa điểm du lịch như Thị xã Cửa Lò và Bãi Lữ đang có khoảng 1.170 du khách. Còn các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nam Đàn, Yên Thành, người dân hối hả thu hoạch lúa mùa hè - thu trước khi bão đổ bộ.

Nghệ An: Miền núi xả hồ thủy lợi, ki ốt miền biển đóng cửa ứng phó bão Podul - ảnh 4 Người dân thị xã Cửa Lò đóng cửa ki ốt, chủ động ứng phó bão số 4.
Nghệ An: Miền núi xả hồ thủy lợi, ki ốt miền biển đóng cửa ứng phó bão Podul - ảnh 5 Biển hiệu, mái tôn ở thị xã Cửa Lò được gửi dân tháo dỡ.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km. Đến 04 giờ ngày 30/8, vị trí tâm bão ở khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 107,3 độ Kinh Đông, cách đất liền các tỉnh Nghệ An - Quảng Bình khoảng 120km về phía Đông.

Nghệ An: Miền núi xả hồ thủy lợi, ki ốt miền biển đóng cửa ứng phó bão Podul - ảnh 6 Nông dân hối hả thu hoạch lúa mùa hè-thu.

Từ chiều và đêm 29/8 đến ngày 02/9, có mưa vừa, mưa to đến rất to; Riêng ở Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi đặc biệt to và dông (lượng mưa cả đợt có khả năng đạt 200 - 400mm, Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi trên 400 mm). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hàng không huỷ hoãn bay, tàu ra đảo dừng hoạt động do bão số 4

Nhiều hãng hàng không thông báo điều chỉnh kế hoạch điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 4. Bên cạnh đó, tàu du lịch cũng phải dừng hoạt động để tránh bão.

Một tàu cá phát tín hiệu cầu cứu gần tâm bão số 4

Tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Quảng Bình, sáng nay 29/8, các đơn vị chức năng của tỉnh này nhận được tín hiệu cầu cứu của một tàu cá của địa phương đang gặp nạn trên biển.

Bão Podul áp sát Hoàng Sa, 2.360 ngư dân vẫn trong vùng nguy hiểm

Bão Podul đang di chuyển nhanh và dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực Nghệ An-Quang Bình sáng, trưa 30/8, với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Đến nay, vẫn còn 358 tàu, với 2.360 ngư dân đang trong vùng nguy hiểm của bão.

Bão số 4 áp sát miền Trung, Nghệ An cấm biển

Nghệ An đã ban hành lệnh cấm biển, bắt đầu từ 5h (sáng 29/8), không cho tàu thuyền ra biển, còn tàu thuyền đang trên đường về phải kịp cập bờ trong 15h chiều cùng ngày.

Bão Podul di chuyển nhanh, trưa mai đổ bộ đất liền

Bão Podul (bão số 4) có tốc độ di chuyển khá nhanh, dự kiến khoảng trưa mai (30/8) sẽ đổ bộ các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11, gây mưa lớn khắp Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng