Miễn phí đổi, trả vé tàu cho khách ảnh hưởng sự cố cầu Ghềnh

TPO - Hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố cầu Ghềnh được vận chuyển miễn phí bằng ô tô; nếu có nhu cầu đổi, trả vé sẽ được miễn phí đổi trả.

Nhân viên ga Sài Gòn làm thủ tục hoàn trả tiền cho khách. Ảnh: Hữu Công/VnExpress
Nhân viên ga Sài Gòn làm thủ tục hoàn trả tiền cho khách. Ảnh: Hữu Công/VnExpress

Ngày 21/3, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho hay, sau sự cố sập cầu Ghềnh, tổng công ty vẫn duy trì 5 đôi tàu khách giữa Hà Nội - Sài Gòn và các chuyến tàu địa phương hiện có.

Tổng công ty sẽ chuyển tải hành khách miễn phí giữa ga Sóng Thần và ga Biên Hòa. Hành khách có nhu cầu đổi trả vé liên quan đến việc chuyển tải giữa ga Sóng Thần và Biên Hoà sẽ không phải thanh toán phí đổi, trả.

Về hàng hoá, tổng công ty tiếp tục tổ chức vận chuyển hàng hóa từ các ga phía Bắc vào đến ga Bình Thuận và ngược lại. Hàng hóa tại khu vực phía Nam được tổ chức xếp dỡ tại các ga Long Khánh, Trảng Bom, Hố Nai. Tuy nhiên, do năng lực xếp dỡ tại các ga này hạn chế, các Công ty CP Vận tải Đường sắt sẽ chủ động thông báo và trao đổi với khách hàng tìm phương án trả hàng sớm nhất.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ sập cầu Ghềnh, Tổng công ty ĐSVN kịp thời phong tỏa khu gian và dừng chạy tàu khu gian Biên Hòa – Dĩ An, không để xảy ra thiệt hại về người và phương tiện; đồng thời huy động lực lượng tại chỗ tham gia cứu hộ, cứu nạn và triển khai phương án chuyển tải hành khách từ Ga Biên Hòa vào Ga Sài Gòn và ngược lại.

Tính đến sáng 21/3, ĐSVN đã thực hiện chuyển tải 21 đoàn tàu với tổng số 5207 hành khách an toàn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng