Miễn phí qua trạm BOT Bến Thủy 1 với dân địa phương

TPO - Bộ Giao thông Vận tải và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thống nhất phương án miễn phí qua trạm BOT Bến Thủy 1 cho người dân địa phương sống gần cầu Bến Thủy.

Sau cuộc họp sáng nay, 11/4, giữa Bộ GTVT với UBND tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Cienco 4 về việc thu phí đường bộ tại trạm BOT Bến Thủy 1, các bên liên quan đã thống nhất miễn phí cho người dân thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP Vinh, huyện Hương Nguyên (Nghệ An).

Kết luận của cuộc họp thống nhất dừng thực hiện chủ trương giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo văn bản số 3492/BGTVT-ĐTCT ngày 3/4/2017 của Bộ GTVT.

Thực hiện phương án thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ mới tại trạm Bến Thủy 1 như sau: Giảm tối đa (100%) các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có trọng tải từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính tại TP Vinh, Hưng Nguyên (Nghệ An) và TX Hồng Lĩnh, Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe Buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy 1. Thời gian áp dụng; Các cơ quan liên quan tập trung triển khai thực hiện để áp dụng từ ngày 24/4/2017.

Bộ GTVT giao UBND tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4/2017.

Như Tiền Phong đã đưa tin, người dân 4 huyện/thị gồm huyện Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho rằng, họ không tham gia giao thông một km nào trên đường BOT do Cienco4 xây dựng, nên việc áp dụng thu phí đối với họ là bất hợp lý. Mặc dù, Bộ GTVT đã có công văn giảm 50% phí dịch vụ thu phí đối với người dân 4 huyện/ thị nhưng những ngày qua, người dân vẫn tập trung phản đối. 

Vào ngày 9/4, hàng trăm người dân ký đơn kiến nghị, hoặc dùng tiền lẻ mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng, 5.000 đồng khi mua vé ôtô qua cầu Bến Thuỷ để phản đối việc họ không sử dụng đường BOT vẫn phải gánh phí. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá