Miền Trung: 3 người chết do mưa lũ

TP- Chiều 28/10, anh Hồ Văn Biên (37 tuổi ở đội 6, thôn Gò Rô, xã Trà Phong, huyện Tây Trà -Quảng Ngãi) do không cẩn thận khi đi qua sông suối lúc mưa lũ đã bị rơi xuống sông Hà Riềng chết đuối.

Huyện Tây Trà đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 3 triệu đồng để lo mai táng.

Người dân Thừa Thiên - Huế đang chuẩn bị đồ đạc, vật dụng dắt díu nhau rời khỏi nhà đi tránh lũ  Ảnh: Ng.Lan
Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 28/10, tại Cầu Bi thuộc thôn Giao Thủy, xã Bình Thới, nước lũ đã cuốn trôi 2 thanh niên là Lê Văn Tôn (19 tuổi) và Lê Văn Kiêm (20 tuổi), trú tại thôn Phước Thiện, xã Bình Hải (Bình Sơn).

Được biết, vào tối ngày 28/10, hai anh Tôn và Kiêm từ nhà lên thị trấn Châu Ổ- Bình Sơn, khi đến địa phận nói trên thì bất ngờ bị sụp ổ gà, khiến cả hai trượt chân bị nước lũ cuốn trôi.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương đã kịp thời cứu sống được Lê Văn Kiêm và đưa đi cấp cứu, còn anh Tôn bị nước cuốn trôi đến trưa ngày 29/10 vẫn chưa tìm thấy xác.

Vào ngày 27/10, nước lũ cũng đã cuốn trôi cháu Võ Tấn Lộc, 17 tháng tuổi, con anh Võ Văn Tiện và chị Nguyễn Thị Mầu, ở xóm Phương Lý Tây, thôn An Đại 2, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa. Như vậy, tính đến nay, tại tỉnh Quảng Ngãi đã có 3 người chết, 1 người bị thương do mưa lũ gây ra.

Suốt cả ngày 29/10, nhiều địa phương ở Quảng Trị có mưa rất to, lượng mưa đo được nơi cao nhất lên đến 277mm tại khu vực Hải Sơn (Hải Lăng). Mưa lớn làm cho mực nước các sông Mỹ Chánh, Thác Ma, Thạch Hãn đang lên rất nhanh, vượt báo động 1.

Tại huyện Hải Lăng, ở các xã Hải Thành, Hải Vĩnh, Hải Tân, Hải Hòa... đã bị ngập lũ, giao thông liên xã nhiều nơi bị chia cắt, đường giao thông số 8 về biển Mỹ Thủy nhiều đoạn bị ngập sâu, gây ách tắc.

Ban Chỉ huy PCBL tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo tháo dỡ 2 cây cầu phao ở Triệu Độ, Triệu Thuận bắc qua sông Thạch Hãn để bảo đảm tính mạng cho người qua đường, cũng như bảo vệ tài sản nhân dân trong mưa lũ.

Những gia đình sống ven sông đã chủ động di dời đến nơi an toàn.  Dự báo trong đêm 29/10, trời tiếp tục mưa lớn thì Quảng Trị sẽ bị ngập lụt nặng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá