Miền Trung có mưa lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Hiện nay, trên khu vực giữa biển Đông đã xuất hiện một vùng áp thấp nối với dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 12-15 độ vĩ Bắc.

Miền Trung có mưa lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Miền Trung có mưa lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

> 15 tấn mì gói cứu trợ ở Quảng Bình, Quảng Trị

> McDonald, Viettel và biểu tượng quốc gia ở nước ngoài 

Hiện nay, trên khu vực giữa biển Đông đã xuất hiện một vùng áp thấp nối với dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 12-15 độ vĩ Bắc.

Nhiều nhà dân bị ngập trong nước sau bão. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)
Nhiều nhà dân bị ngập trong nước sau bão. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN).
 

Hai hình thái thời tiết xấu này đã gây mưa rào và dông cho khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa).

Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Công tác khắc phục hậu quả sau bão số 10 đang gặp rất nhiều khó khăn khi mưa lớn (phổ biến từ 100 -200 mm) vẫn tiếp tục trút xuống các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh gây tiềm ẩn nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Lũ trên các sông dâng cao, lên đến báo động 1 và báo động 2. Người dân và chính quyền địa phương cần có các biện pháp kịp thời ứng phó với hậu quả của thiên tai.

Dự báo, thời tiết ngày và đêm 2/10, phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, vùng núi có nơi 18-20 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Phía bắc gió nhẹ, phía nam gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Nam bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Theo Thu Phương
TTXVN

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng