Miền Trung lũ lớn, miền Bắc rét cục bộ

Hoàn lưu sau bão số 15 gây mưa lớn ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên khiến lũ trên hệ thống sông lên cao căng thẳng. Miền Bắc rét cục bộ do tác động của không khí lạnh tăng cường.

Miền Trung lũ lớn, miền Bắc rét cục bộ

Lũ lớn bao vây người dân ở xã Tây Sơn, Bình Định.Ảnh: Doãn Công (Dân Trí)
Lũ lớn bao vây người dân ở xã Tây Sơn, Bình Định.Ảnh: Doãn Công (Dân Trí).

Về bão số 15, theo thông báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, sáng qua (15/11) sau khí đi vào khu vực các tỉnh Phú Yên – Ninh Thuận áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và tan dần. Tuy nhiên, hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường đã gây mưa to, gió giật mạnh ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa.

Do có mưa to liên tiếp nên lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Kôn Tum và Gia Lai đã lên cao ở mức báo động (BĐ3) và trên BĐ3 từ 0,2 - 3,65m; các sông ở Quảng Trị, hạ lưu sông Thu Bồn và từ Phú Yên đến Bắc Khánh Hòa lũ cũng đang lên.

Cơ quan khí tượng cũng phát đi cảnh báo về lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi, ngập lụt sâu tại vùng trũng, đồng bằng các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum.

Tại miền Bắc, do tác động của không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt tại một số địa phương vùng núi cao hạ mạnh, thấp nhất còn 15 độ C, trời rét. Khu vực Đồng bằng Bắc bộ trong đó có Hà Nội ngày nắng, đêm se lạnh.

Theo Phạm Thanh
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá