Miền Trung mưa lớn, miền Bắc lạnh, hanh khô

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn T.Ư cho biết, hôm qua (28/11), bão số 9 đã suy yếu sau đó tan dần trên vùng biển Bắc biển Đông. Trong khi đó, trên đất liền, hôm nay (29/11) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, sau đó sẽ lan xuống miền Trung.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 9, từ đêm 29/11 đến 2/12, các tỉnh Đà Nẵng -Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to. Riêng Quảng Nam-Phú Yên có mưa to đến rất to (200-400mm), nguy cơ xuất hiện lũ quét, sạt lở đất ở khu vực này. Sau đó vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (vùng Nghệ An đến Thừa Thiên- Huế).

Trong 3 ngày tới (đến khoảng ngày 1/12), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 9-11 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C. Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C.

Đáng lưu ý, do khối không khí khô và lạnh, trong 10 ngày tới, miền Bắc duy trì thời tiết khô hanh, độ ẩm phổ biến chỉ 40-45%, gây nguy hiểm đối với các diện tích rừng trên khu vực.          

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá