Minh bạch, chống 'lợi ích nhóm' trong việc điều chuyển luồng tuyến

TPO - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Hà Nội giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp vận tải bảo đảm công khai, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh, chống lợi ích nhóm.

Sau khi bị điều chuyển từ bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm, hoạt động của các doanh nghiệp gặp khó khăn nên liên tiếp có đơn cầu cứu các cơ quan chức năng xem xét lại.
Sau khi bị điều chuyển từ bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm, hoạt động của các doanh nghiệp gặp khó khăn nên liên tiếp có đơn cầu cứu các cơ quan chức năng xem xét lại.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc điều chuyển tuyến vận tải hành khách trên địa bàn Thành phố Hà Nội và kiến nghị của một số doanh nghiệp vận tải.

Theo đó, trên cơ sở báo cáo của Bộ Giáo thông Vận tải (GTVT), Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trực tiếp chỉ đạo giải quyết dứt điểm, hiệu quả các bất cập, tồn tại trong việc điều chuyển các tuyến vận tải trên địa bàn Thành phố nhằm đáp ứng yêu cầu đi lại thuận lợi cho người dân. 

Phó Thủ tướng yêu cầu, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp bảo đảm công khai, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh, chống lợi ích nhóm, chống ùn tắc giao thông và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả giải quyết trong tháng 4/2017.

Trước đó, Hà Nội đã có quyết định điều chuyển xe khách chạy tuyến Nam Định – Hà Nội, Thái Bình – Hà Nội từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước ngầm. Sau khi bị điều chuyển, hoạt động của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do chi phí cao, mà số lượng hành khách đi lại thấp. Nhiều doanh nghiệp lâm vào nguy cơ phá sản.

Do đó, các doanh nghiệp vận tải, tuyến Nam Định – Hà Nội, Thái Bình – Hà Nội đã có đơn cầu cứu các cơ quan chức năng. Các doanh nghiệp cũng đã nhiều lần để xe chạy rỗng để phản đối việc điều chuyển luồng tuyến. Bộ GTVT và Hà Nội cũng đã nhiều lần họp, thảo luận với các doanh nghiệp để tìm giải pháp nhưng chưa tạo được sự đồng thuận.

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng