Mít tinh kỷ niệm 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

TP - Sáng 28/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2009) và kỷ niệm 123 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2009).

Dự lễ có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các vị lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đại diện nhân dân thủ đô.

Diễn văn của Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã điểm lại những mốc lịch sử quan trọng của phong trào công nhân lao động Quốc tế, những mốc son chói lọi của Cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch Thành phố nêu rõ, trong những ngày vui này, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng Giải phóng Dân tộc, Danh nhân Văn hóa. Tư tưởng của Người mãi mãi tỏa sáng, soi đường cho cách mạng Việt Nam vững bước tiến lên.

Chúng ta cũng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào, những người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá