Mít tinh kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh

Sáng 31/8, thành phố Hà Nội đã tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 62 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ảnh : TTXVN
Tới dự lễ mít tinh có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng đại diện các bộ, ngành, cơ quan và đoàn thể và người dân Thủ đô.

Trong diễn văn đọc tại mít tinh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, là thắng lợi điển hình của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc do chính Đảng của giai cấp công nhân lãnh đạo.

Bí thư Phạm Quang Nghị nhấn mạnh phát huy truyền thống của Cách mạng Tháng Tám, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô quyết tâm đẩy mạnh toàn diện các mặt công tác, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2007, phấn đấu tốc độ tăng trưởng cuối năm đạt trên 12%.

Cùng ngày, Thành phố Hồ Chí Minh cũng long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 62 năm Cách Mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Bà Phạm Phương Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố kêu gọi các ngành, các cấp, mặt trận và các đoàn thể, doanh nghiệp và người dân thành phố tiếp nối truyền thống của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đoàn kết và phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thành một trung tâm công nghiệp, dịch vụ, khoa học công nghệ của khu vực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá