Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ

Dinh Độc Lập lần đầu cho du khách tham quan phòng ngủ của ông Nguyễn Văn Thiệu và nơi làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ, từng là tổng thống và phó tổng thống chính quyền miền nam Việt Nam trước 1975.

Từ ngày 28/4, 2 phòng mới được phục chế này được Di tích lịch sử Dinh Độc Lập mở cửa phục vụ khách tham quan.
Từ ngày 28/4, 2 phòng mới được phục chế này được Di tích lịch sử Dinh Độc Lập mở cửa phục vụ khách tham quan.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 1 Phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ. Theo bà Trần Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Hội trường Thống Nhất (Văn phòng Chính phủ) - Đơn vị quản lý Dinh Độc Lập, trên cơ sở một số hiện vật gốc còn lưu lại và những bức ảnh cũ, hai phòng này được phục chế để khách tham quan thấy được phong cách thiết kế của thập niên 70 và phần nào thể hiện cá tính của chủ nhân qua cách sắp đặt, trang trí phòng.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 2 Ông Nguyễn Cao Kỳ sinh năm 1930 tại Sơn Tây, được đào tạo ở các trường Không quân của Pháp và Hoa Kỳ. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như thiếu tướng Tư lệnh Không quân, Chủ tịch Ủy ban Hành pháp Trung ương, Thủ tướng. Sau năm 1975, ông sống ở nước ngoài và mất năm 2011 tại Malaysia.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 3 Một trong hai tủ sách tại phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ, đa số là sách lịch sử.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 4 Khu vực tiếp khách trong phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ. Trên tường treo ảnh vợ ông - bà Đặng Tuyết Mai.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 5 Bà Đặng Tuyết Mai (mẹ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên) quê Hà Nội, vốn là tiếp viên Hàng không. Bà thua ông Kỳ 14 tuổi, hai người cưới nhau vào tháng 11/1964.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 6 Cùng với phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ, dịp này Dinh Độc Lập mở cửa phòng ngủ của ông Nguyễn Văn Thiệu, người giữ ghế tổng thống giai đoạn 1967-1975.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 7 Giường ngủ của ông Nguyễn Văn Thiệu trong Dinh Độc Lập.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 8 Ảnh bà Nguyễn Thị Mai Anh, vợ ông Nguyễn Văn Thiệu, được đặt sát cạnh giường ngủ.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 9 Đồng hồ cổ được đặt bên giường ngủ.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 10 Bàn trang điểm của bà Mai Anh.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 11 Khu vực để áo quần và giày dép của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thiệu nằm đối diện phòng ngủ.
Mở cửa phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ - ảnh 12 Những bộ áo quần của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thiệu.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá