Mở móng xây nhà, phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ

TPO - Trong khi đào móng xây nhà mới, một gia đình ở thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã phát hiện một số dây dù, tăng, võng của bộ đội ta thời đánh Mỹ...

Chiều 28/3, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (thuộc Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Trị) tiếp tục mở rộng địa bàn tìm kiếm sau khi tìm thấy 4 hài cốt liệt sĩ ở thị trấn Gio Linh.
Trước đó, ngày 27/3, trong lúc đào móng làm nhà, gia đình ông Nguyễn Đức Bình (92 Lê Duẩn, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh) phát hiện một số dây dù, tăng, võng của bộ đội. Sự việc đã được báo lên chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị.
Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã khẩn trương có mặt, tiếp cận hiện trường, tiến hành tổ chức lực lượng tìm kiếm và đã quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ tại khu vực này. Các hài cốt liệt sĩ nằm sâu khoảng 0,5 m so với mặt đất, vị trí cách nhau khoảng 1,5 m kèm nhiều di vật như nút áo, giày, bút, tăng, võng...
Mở móng xây nhà, phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ - ảnh 1Các hài cốt liệt sĩ tìm thấy đang được quàn, hương khói.
Hiện các hài cốt liệt sĩ đang được quàn tại khuôn viên gia đình ông Bình và được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đến thắp hương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng