Mở rộng đối tượng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

TP - Ngày 18-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) biểu quyết thông qua dự án Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

> UB Thường vụ QH thảo luận về bỏ phiếu tín nhiệm

Theo đó, những bà mẹ thuộc 4 trường hợp: Có 2 con trở lên là liệt sỹ, hoặc chỉ có 1 con mà người con đó là liệt sỹ; chỉ có 2 con mà 1 con là liệt sỹ và 1 con là thương binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; có 1 con là liệt sỹ và có chồng hoặc bản thân là liệt sỹ; hoặc có 1 con là liệt sỹ và bản thân là thương binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên sẽ được tặng hoặc truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, việc xem xét mở rộng đối tượng, tiếp tục tôn vinh các Bà mẹ đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế là phù hợp với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Việc bổ sung các trường hợp nêu trên thể hiện sự trân trọng tôn vinh các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

* Cùng ngày, cho ý kiến về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực, vấn đề được các ủy viên UBTVQH tập trung thảo luận là phí điều tiết hoạt động điện lực và cơ quan điều tiết hoạt động điện lực.

Chính phủ đề nghị cần bổ sung phí điều tiết hoạt động điện lực vào Danh mục phí và lệ phí của Pháp lệnh phí và lệ phí. Tuy nhiên, đề nghị này chưa nhận được sự đồng tình của các ủy viên UBTVQH.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá