Mở rộng phạm vi, đối tượng tinh giản biên chế

TPO - Mục tiêu của Đề án cần tập trung vào việc tinh giản để có một đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực cao, hoạt động hiệu quả, cơ cấu hợp lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Mở rộng phạm vi, đối tượng tinh giản biên chế

> Phải cho nghỉ việc công chức ăn cắp thời gian’

> Hà Nội lập đoàn kiểm tra công vụ đột xuất

 

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức của UBND TP.HCM tháng 10/2012
Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức của UBND TP.HCM tháng 10/2012.

Tại Thông báo số 117/TB-VPCP về việc xây dựng Đề án tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Nội vụ khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng Đề án tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo sự tương thích với các Đề án liên quan khác của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Thông báo cho biết cần mở rộng phạm vi, đối tượng áp dụng trong toàn bộ khối cán bộ, công chức ở tất cả các cấp của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội. Chưa đặt vấn đề tinh giản đội ngũ viên chức trong Đề án.

Mục tiêu của Đề án cần tập trung vào việc tinh giản để có một đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực cao, hoạt động hiệu quả, cơ cấu hợp lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát kỹ các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trực tiếp phục vụ mục tiêu tinh giản biên chế gắn với đổi mới cơ chế hoạt động của các cơ quan, tổ chức; thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức; gắn công tác tuyển dụng với tinh giản biên chế; gắn công tác tuyển dụng với tinh giản biên chế.

Làm rõ nguyên nhân của những bất cập trước đây để có giải pháp khả thi, hữu hiệu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng