Mô tô gắn 'đại liên 6 nòng': Chủ nhân khai do mê xe

Sáng 15/1, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, chiếc mô tô độ "đại liên 6 nòng" cùng băng đạn đã được đưa về kho tạm giữ của Phòng.

Chiếc xe mô tô được độ khẩu đại liên 6 nòng cùng băng đạn
Chiếc xe mô tô được độ khẩu đại liên 6 nòng cùng băng đạn
Theo Phòng cảnh sát giao thông, anh Trần Văn Luân (25 tuổi, trú Tiên Phước, Quảng Nam) chủ nhân chiếc xe khai, do mê xe mới "độ" chứ không phải làm với mục đích để quậy phá.

“Ý tưởng trong đầu của anh ấy như thế nào thì anh ấy làm thế đó. Anh ấy làm xong chỉ sử dụng trong khu vực huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) là nhiều. Anh ấy nói có chạy ra Đà Nẵng vài lần nhưng chưa gặp lực lượng tuần tra, đến lần này bị phát hiện và giữ xe luôn”, một cán bộ Phòng cảnh sát giao thông Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo cán bộ này, "khẩu đại liên 6 nòng" cùng băng vỏ đạn trên xe đều là giả, chủ xe chỉ làm lại cho giống thật. Vì thế mà không anh Luân không bị xử lí về hành vi tàng trữ vũ khí.

Trước đó, vào lúc 16h ngày 13/1, tại Km 935+600 trên tuyến QL1 đoạn qua xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Đà Nẵng) phát hiện anh Trần Văn Luân (25 tuổi, trú Tiên Phước, Quảng Nam) điều khiển xe mô tô có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu chủ xe dừng để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe được chủ xe "độ" lại, lắp 2 bánh xe ô tô, phía trên có mô hình khẩu đại liên 6 nòng và băng vỏ đạn. Khi xe nổ máy thì ổ đạn quay.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá