MobiFone san sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ miền Trung

Nhằm hỗ trợ bảo đảm thông tin liên lạc và góp phần giảm thiểu những tổn thất về người và của tại các tỉnh miền Trung, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã triển khai phương án hỗ trợ miễn phí 100 phút thoại liên mạng, sử dụng trong 5 ngày với các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình.

MobiFone san sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ miền Trung

Những ngày qua, cả nước ngóng về miền Trung ruột thịt - “Khúc ruột miền Trung” đang oằn mình gánh những hậu quả khốc liệt của đợt mưa lũ lịch sử. Hình ảnh những xóm làng miền Trung, những thành phố, thị xã bị nhấn chìm trong dòng nước dữ, đường xá, cầu cống, các phương tiện giao thông bị phá hủy, những người dân phải nương mình trên mái nhà, giữa dòng nước đục ngầu cuộn xoáy… đã làm nhói lòng người dân cả nước. 

Những lời ước nguyện đồng bào miền Trung bình an vượt qua cơn lũ dữ, bao tấm lòng chia sẻ … đều đang hướng về miền Trung. Công tác hỗ trợ người dân vùng lũ, khắc phục hậu quả thiên tai được các địa phương, các ban ngành tiến hành khẩn trương hơn bao giờ hết.

Trong bão lũ, tại một số địa phương, đã xảy ra tình trạng cô lập, bị chia cắt về giao thông. Thông tin liên lạc càng trở thành phương tiện sống còn để kết nối mọi người, truyền đi những tin tức cập nhật từng giờ, từng phút diễn biến của mưa lũ và những thông tin chỉ đạo phòng chống lũ lụt, hướng dẫn cách khắc phục hậu quả của chính quyền các địa phương. 

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone một mặt tăng cường tối đa nguồn nhân lực và phương tiện kỹ thuật, đảm bảo tốt thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành chống lũ của lãnh đạo các địa phương miền Trung, một mặt chuẩn bị sẵn sàng các phương án đối phó với những diễn biến khó lường của thời tiết, giữ vững hệ thống thông tin liên lạc ở miền Trung, cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Nhằm hỗ trợ bảo đảm thông tin liên lạc và góp phần giảm thiểu những tổn thất về người  và của tại các tỉnh miền Trung, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã triển khai phương án hỗ trợ miễn phí 100 phút thoại liên mạng, sử dụng trong 5 ngày với các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình. Với gói cước này, MobiFone đã hỗ trợ các thuê bao tại miền Trung trong việc thông tin liên lạc nắm bắt thông tin về người thân, động viên và chủ động khắc phục vượt qua lũ dữ.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, trong vài ngày tới, tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp do mưa lũ tại miền Trung chưa kịp rút, bão số 7 đã đi vào biển Đông. Lũ trên các sông tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế vẫn đang tiếp tục dâng cao, nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng, ven sông các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tiếp tục cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình  thiệt hại do bão lũ gây ra và lên phương án mở rộng hỗ trợ các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, kịp thời hỗ trợ bà con vượt qua những ngày khó khăn trong và sau lũ, giúp bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất, kinh doanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng