Mỗi gia đình có người chết được hỗ trợ 140 triệu đồng

TP - Lãnh đạo TP Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long đã thống nhất kế hoạch cứu trợ cho các nạn nhân vụ sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Kiểm tra để tháo dỡ tảng bê tông dựa vào trụ 15

Sau 2 đợt cứu trợ do UBMTTQ của cả hai địa phương tổ chức, với gia đình có người bị chết đã được nhận 40 triệu đồng/người (nếu tính cả các nguồn hỗ trợ trực tiếp cho gia đình nạn nhân không qua UBMTTQ, theo điều tra của PV Tiền phong, đã có từ 100 đến 180 triệu đồng/người).

Kể từ ngày 5/10, các nguồn tiền cứu trợ sẽ được tập trung về một đầu mối là tỉnh Vĩnh Long. Trước mắt với tổng số tiền còn lại tính đến chiều 5/10 là gần 14,5 tỷ đồng và 2.230 USD sẽ tổ chức cứu trợ đợt ba.

Theo đó, với gia đình có người chết, mất tích hoặc bị thương rất nặng hỗ trợ 100 triệu đồng/người, người bị thương nặng 80 triệu đồng/người, người bị thương trung bình 50 triệu đồng/người, người bị thương nhẹ 5 triệu đồng/người.

Tổng số tiền cứu trợ đợt ba là gần 10,25 tỷ đồng, việc hỗ trợ thực hiện dưới hình thức sổ tiết kiệm. Như vậy, đến nay mỗi nạn nhân bị chết đã được hỗ trợ 140 triệu đồng.

Số tiền còn lại sẽ xem xét hỗ trợ về nhà ở cho những gia đình có khó khăn.

* Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM, ông Hyrayma đến huyện Bình Minh (Vĩnh Long) ngày 5/10 cho biết, Chính phủ Nhật Bản sẽ viện trợ không hoàn lại hai dự án quy mô nhỏ cho huyện Bình Minh về y tế và giao thông nông thôn, mỗi dự án trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng.          

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá