Mỗi năm EVN thu 81 tỷ đồng tiền cho thuê cột điện

Theo báo cáo của các công ty điện lực trên 63 tỉnh thành trong năm 2008, số tiền thu được về việc cho thuê treo cáp là khoảng 81 tỷ đồng (con số này sẽ tăng 4-8 lần nếu áp dụng mức giá mới).

Hôm qua, 1/4, thông tin từ EVN cho biết, hiện nay trên toàn quốc có khoảng gần 1 triệu cột điện có treo cáp thông tin, trong đó có 247 huyện thuộc vùng viễn thông công ích, không thu tiền thuê cột điện.

Ngoài ra có rất nhiều cáp phục vụ các mục tiêu công ích như phục vụ an ninh, quốc phòng, giáo dục, thông tin đường sắt, truyền thanh... cũng không được thu tiền thuê cột.

EVN cho biết, số tiền cho thuê cột điện này trước hết là để phục vụ mục đích cho duy tu bảo dưỡng vận hành hệ thống cột điện, cho nhu cầu công việc của ngành điện và được hạch toán theo đúng các chế độ kế toán hiện hành của Nhà nước, hàng năm các cơ quan kiểm toán cũng đã thẩm tra và chấp nhận báo cáo tài chính của tập đoàn và các đơn vị.

Liên quan tới khung giá thuê cột mới tăng 4-8 lần so với mức giá cũ (áp dụng từ 2003), EVN cho biết đó là định hướng, còn việc thu tăng thêm bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào các hợp đồng điều chỉnh trong thời gian tới.

Hiện nay lãnh đạo EVN đã giao các công ty điện lực phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông đàm phán cụ thể để đưa ra mức chi phí mới. 

Theo Tr.Bình
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá