Mới nhất vụ hai tàu hỏa suýt đâm nhau: Cách chức trưởng ga

Chịu trách nhiệm chính trong việc để 2 tàu lửa suýt đâm nhau ở Bình Thuận, nhân viên trực ban bị sa thải, còn trưởng ga bị cắt chức.

Sự cố cho 2 tàu vào ga trên cùng một đường ray được xem là hy hữu từ trước đến nay của ngành đường sắt Việt Nam.
Sự cố cho 2 tàu vào ga trên cùng một đường ray được xem là hy hữu từ trước đến nay của ngành đường sắt Việt Nam.

Trao đổi với PV sáng 26/7, ông Hà Trọng Thắng - Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Sài Gòn - cho biết đơn vị đã quyết định sa thải ông Ngô Việt Trung (trực ban chạy tàu ga Suối Vận, Bình Thuận) và cách chức trưởng ga này.

"Việc cắt chức trưởng ga Suối Vận trong thẩm quyền của chi nhánh nên có quyết định chính thức bằng văn bản. Riêng việc sa thải nhân viên trực ban, chúng tôi đã đề nghị gửi Tổng công ty đường sắt Việt Nam", ông Thắng nói và cho biết các cá nhân khác có liên quan cũng bị khiển trách.

Động thái này được đưa ra sau sự cố tàu SE1 và SQN2 chở hàng trăm khách suýt tông nhau tại ga Suối Vận hôm 14/7.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thời điểm đó trực ban chạy tàu đón tàu SQN2 vào đường ray số 2, nhưng nhân viên gác chắn vẫn mở tín hiệu cho phép tàu SE1 về ga trên cùng đường ray.

Lái tàu SE1 phát hiện nhầm lẫn nên kịp thời cho tàu dừng lại cách tàu SQN2 khoảng 80 m và báo khẩn cấp cho ga Suối Vận. Tàu SE1 sau đó được dẫn sang đường số 3 để cho tàu SNQ2 chạy. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, nguyên nhân là trực ban chạy tàu ga không phổ biến kế hoạch tránh tàu cho nhân viên gác ghi và ngủ quên, không ra vị trí đón tàu. Đến khi có chuông báo, trực ban mới tỉnh giấc và vội vàng chạy ra mở tín hiệu theo phản xạ.

Sự cố cho 2 tàu vào ga trên cùng một đường ray được xem là hy hữu từ trước đến nay của ngành đường sắt Việt Nam.

Mới nhất vụ hai tàu hỏa suýt đâm nhau: Cách chức trưởng ga  - ảnh 1

Hãi hùng, trực ban ngủ quên khiến hai tàu hỏa suýt đâm nhau

Sự cố xảy ra khi nhân viên gác chắn mở tín hiệu cho Tàu SE1 và SQN2 về ga trên cùng đường ray.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá