Mới nhất vụ hàng chục xe khách kéo đoàn phản đối phân luồng

TPO - Các nhà xe từ chối trao đổi với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đồng thời yêu cầu đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Hà Nội.

Sáng 28/2, gần 50 xe khách thuộc các tỉnh Nam Định, Thái Bình cùng di chuyển trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình về Hà Nội để phản đối viêc điều chuyển luồng tuyến. Cơ quan chức năng đã phải dừng các phương tiện tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ để tránh ùn tắc giao thông.

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, ông Nguyễn Tuyển - Phó trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, chúng tôi đã yêu cầu đại diện các nhà xe đối thoại với lãnh đạo Sở GTVT nhưng nhà xe không chấp thuận. "Họ yêu cầu đối thoại trực tiếp với lãnh đạo thành phố", ông Tuyển nói.

Mới nhất vụ hàng chục xe khách kéo đoàn phản đối phân luồng - ảnh 1 Cơ quan chức năng đã phải dừng các phương tiện tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ để tránh ùn tắc giao thông.
Mới nhất vụ hàng chục xe khách kéo đoàn phản đối phân luồng - ảnh 2 Các nhà xe cho rằng việc điều chuyển luồng tuyến đẩy doanh nghiệp đến bờ vực phá sản.
Mới nhất vụ hàng chục xe khách kéo đoàn phản đối phân luồng - ảnh 3
Mới nhất vụ hàng chục xe khách kéo đoàn phản đối phân luồng - ảnh 4 Các nhà xe từ chối trao đổi với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đồng thời yêu cầu đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Hà Nội.
Đại diện một nhà xe chạy tuyến Đông Hưng (Thái Bình) - Hà Nội cho biết, việc điều chuyển luồng tuyến đẩy doanh nghiệp đến bờ vực phá sản. Toàn bộ các xe ở đây đều vay vốn ngân hàng. Chúng tôi chấp nhận điều chuyển luồng tuyến nhưng đây lại là cơ hội cho "xe dù bến cóc" hoạt động. Như vậy sao có thể cạnh tranh được.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, để đảm bảo an toàn, trật tự giao thông, lực lượng chức năng đã được điều động đến 3 bến xe của thành phố để trực chiến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng