Mới nhất vụ nổ lớn làm 3 người chết ở Nam Định

TP - Khoảng 21h ngày 13/4, một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà ông Nguyễn Văn Thử (SN 1948, trú thôn Thanh Minh, xã Trực Phú, Trực Ninh, Nam Định), cướp đi sinh mạng anh Nguyễn Văn Duy (SN 1986), các cháu Nguyễn Văn Trí (SN 2007), Nguyễn Văn Nam (SN 2012) và làm anh Nguyễn Văn Thụy bị thương. Cả 4 nạn nhân đều là người thân trong nhà ông Thử.

Ông Nguyễn Văn Tĩnh (bố cháu Trí) cho biết, nạn nhân Duy là chú của hai cháu Trí và Nam. “Khi nghe thấy tiếng nổ, tôi vội chạy qua và nhìn thấy con mình nằm dưới đất. Tôi như chết đứng chỉ biết hô hoán hàng xóm đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu” - ông Tĩnh nói. Cũng theo ông Tĩnh và một số người trong gia đình, họ loại trừ khả năng mâu thuẫn nên xảy ra vụ nổ.

Theo ghi nhận của PV, tại hiện trường vụ nổ xảy ra ngay dưới mái hiên trước cửa ra vào căn nhà cấp 4 của ông Thử. Vụ nổ có sức công phá mạnh làm thủng nhiều vết trên bức tường xi măng ở cách xa khoảng 20m. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND xã Trực Phú sau khi nghe tiếng nổ lớn đã cùng nhiều người xuống hiện trường vụ việc. “Khi tôi xuống hiện trường cùng mọi người giúp đỡ các nạn nhân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên cháu Trí đã tử vong tại chỗ, cháu Nam bị thương nặng ở vùng cổ và chảy rất nhiều máu. Lúc đó tôi có hỏi nạn nhân Duy về nguyên nhân vụ nổ thì anh này cho biết là do pháo” - ông Hùng nói.

Một số người đến hiện trường cho biết, sau vụ nổ họ phát hiện 2 mẩu ống tuýp kẽm đường kính phi 21 vỡ toác, mẩu dây điện cùng một số vỏ pháo điện...

Chiều tối cùng ngày, theo điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, khoảng 20h55 ngày 13/4, Nguyễn Văn Duy (SN 1986, gọi ông Thử là bác ruột) sử dụng thuốc pháo được lấy từ các quả pháo giấy nhồi vào bên trong tuýp sắt nhằm chế tạo thành pháo phụt. Việc chế tạo được Duy thực hiện tại khu vực hiên trước nhà ông Thử. Lúc này, Nguyễn Văn Thụy (con trai ông Thử) cùng 2 con trai là Nguyễn Văn Trí (SN 2007), Nguyễn Văn Nam (SN 2012, cháu nội ông Thử) đứng xem Duy chế tạo pháo phụt. Duy đã dùng điện để kích nổ quả pháo gây nên vụ nổ làm mình và hai cháu Nam, Trí tử vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng