Mới nhất vụ tàu chìm ở Nghệ An: Phát hiện thêm một thi thể thuyền viên

TPO - Ngày 20/7, thông tin từ ông Dương Đình Minh - Giám đốc Cảng vụ hàng hải Nghệ An cho biết, sáng nay lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể trong tàu vận tải VTB 26 bị chìm tại biển Nghệ An.

Các thợ lặn tìm thấy 1 thi thể thuyền viên trong tàu VTB 26 vào sáng ngày hôm nay.
Các thợ lặn tìm thấy 1 thi thể thuyền viên trong tàu VTB 26 vào sáng ngày hôm nay.

Theo đó, khoảng 9h30 phút (ngày 20/7), lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 1 thi thể trong con tàu VTB 26 bị chìm ở Nghệ An. Danh tính của thi thể thuyền viên này chưa được xác định. Tàu của lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang đưa thi thể vào bờ.

Sáng ngày 20/7, Sở chỉ huy tiền phương TKCN đã huy động hơn 20 tàu, thuyền các loại để tìm 3 thuyền viên còn lại trong vụ chìm tàu VTB 26.

Trong đó gồm các tàu của biên phòng, 2 canô, môtô nước, 2 tàu SAR của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC)….  2 cặp tàu giã cào của ngư dân tiếp tục tham gia. Đây là ngày làm việc thứ 4 của lực lượng tìm kiếm.

Mới nhất vụ tàu chìm ở Nghệ An: Phát hiện thêm một thi thể thuyền viên - ảnh 1
Mới nhất vụ tàu chìm ở Nghệ An: Phát hiện thêm một thi thể thuyền viên - ảnh 2
Ông Lê Văn Cách - Đội trưởng đội thợ lặn cho biết: “ Chúng tôi có 10 thợ lặn, chia thành 5 kíp, mỗi kíp 2 người tiếp tục lặn xuống tàu để tìm kiếm phần còn lại.

Hôm qua, đội thợ lặn đã tìm kiếm hết khoảng một nửa con tàu thuộc phần phía trên.

Còn một số phòng nằm phía dưới đáy biển bị kẹt cứng, vẫn chưa tiếp cận được. Hiện phần lớn than trên tàu cũng đã bị đổ xuống đáy biển, chỉ còn khoảng 400 tấn vẫn còn trong khoang hàng”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 11 thuyền viên, trong đó, 7 người được cứu sống, 4 người tử vong, còn 2 thuyền viên khác vẫn chưa có tung tích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá