Mới nhất vụ vợ bị chồng đốt chết vì 50 nghìn đồng

TPO - Có thông tin cho rằng bệnh nhân được 300 triệu đồng ủng hộ từ các Mạnh Thường Quân, nhưng bệnh viện xác nhận chỉ có 133 triệu đồng và đang tìm thân nhân đích thực để bàn giao số tiền này.

Ngày 28/3, ông Lê Minh Hiển - Trưởng phòng công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM - cho biết, đang quản lý số tiền mà các nhà hảo tâm hỗ trợ chị Bùi Thị Khê (27 tuổi, ngụ phường Phú Hài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) - nạn nhân bị chồng đốt chết chỉ vì lấy 50 nghìn đồng mua thức ăn cho con thay vì trả tiền rượu cho chồng.

“Tôi nghe có thông tin chị Khuê được 300 triệu đồng ủng hộ. Điều này hoàn toàn sai sự thật. Tổng số tiền mà chị Khuê được giúp là 133 triệu. Chúng tôi đã chuyển số tiền này cho phòng tài chính bệnh viện quản lý. Tất cả khoản tiền các cá nhân ủng hộ đều nhận có hóa đơn chứng từ gốc của bệnh viện”, ông Hiển khẳng định.

Tuy nhiên, theo ông Hiển, từ khi chị Khuê vào cấp cứu và không qua khỏi, đến thời điểm hiện tại, ông vẫn chưa gặp được “thân nhân chính thống” nào của bệnh nhân nên chưa thể bàn giao số tiền này.

Mới nhất vụ vợ bị chồng đốt chết vì 50 nghìn đồng - ảnh 1 Mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh này cho thấy hai con chị Khuê mặc áo tang ra chợ Phú Hài xin tiền mai táng mẹ kèm theo lời nhắn “con thơ dắt nhau ra chợ xin tiền làm ma chay cho mẹ trong khi báo chí đăng từng được các nhà hảo tâm hỗ trợ 300 triệu đồng. Sự thật ra sao…”? Tuy nhiên, trả lời báo chí, UBND phường Phú Hài khẳng định toàn bộ tiền mai táng sẽ được phường tài trợ toàn bộ. Ảnh: từ Facebook.

Ông Hiển cũng phủ nhận thông tin cho rằng chị Khuê được miễn toàn bộ viện phí. “Chúng tôi chưa hề nhận được bất cứ chỉ đạo nào của ban giám đốc về vấn đề này”, ông Hiển nói. 

Gần đây nhất chỉ có trường hợp bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi) - nạn nhân bị cưa chân oan do sự tắc trách của các bác sĩ Bệnh viện huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lăk và trường hợp “Người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén (54 tuổi, Bình Thuận) là được miễn phí theo chỉ đạo của Bộ Y tế hoặc đang được ban giám đốc bệnh viện xem xét giảm viện phí.   

Trước đó, ngày 17/3, chị Khuê vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bỏng toàn thân độ 3. Chị Khuê cho hay bị chồng đốt. Nguyên nhân do chồng đưa 100 nghìn đồng trả tiền mua rượu, nhưng chị chỉ trả 50 nghìn đồng, số còn lại chị dùng mua thức ăn cho con. Về đến nhà, vợ chồng cãi nhau. Chồng chị Khuê đổ dầu lên người vợ rồi châm lửa đốt. Dù đã được các bác sĩ khoa bỏng - tạo hình tận tình cứu chữa, nhưng chị Khuê đã tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng