Mỗi thành viên Chính phủ phải đổi mới, sáng tạo

TP - Chiều 12/4, tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước đối với các thành viên Chính phủ mới. Đồng thời Thủ tướng cũng yêu cầu, mỗi thành viên Chính phủ phải đổi mới mạnh mẽ, minh bạch, cởi mở, quyết đoán, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, không để tình trạng trì trệ trong bộ máy hành chính.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11 vừa qua là sự kiện chính trị lớn, được đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế quan tâm, theo dõi và gửi gắm nhiều kỳ vọng.  Vì thế đi đôi với niềm vinh dự là trách nhiệm to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân gửi gắm đến tập thể Chính phủ với kỳ vọng về những thành tựu mới của đất nước.

Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ ra rằng, Chính phủ hiện đang phải đối mặt với nhiều thử thách lớn cần phải được giải quyết như: Hiện tượng hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng ở Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long; tình trạng “sức khỏe” của doanh nghiệp có vấn đề với số lượng doanh nghiệp phá sản tăng cao; thu ngân sách gặp nhiều khó khăn. GDP quý I/2016 có dấu hiệu sụt giảm. Trong khi đó bộ máy vẫn còn cồng kềnh, kỷ cương, kỷ luật hành chính còn sơ hở, chưa nghiêm… 

Nhấn mạnh đến vai trò của các bộ trưởng, thành viên Chính phủ, Thủ tướng đề nghị tập thể Chính phủ tập trung tìm tòi những nguồn lực mới phục vụ sự phát triển. Chính phủ sẽ quyết tâm tháo gỡ khó khăn, rào cản phát triển, từng bước đẩy lùi tệ nạn tham nhũng, tiêu cực, nâng cao kỷ cương phép nước, bảo đảm tăng nguồn thu cho ngân sách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá