Mới tìm được một nạn nhân bị vùi lấp ở mỏ đá Đồng Giác

TPO - Tính đến cuối ngày hôm qua (26/6), lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn Phú Thọ mới chỉ tìm được thi thể một nạn nhân bị vùi lấp do vụ sạt lở mỏ đá Đồng Giác ở xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn.

Hiện trường mỏ đá bị sạt lở, vùi lấp hai công nhân. Ảnh: Phạm Hải
Hiện trường mỏ đá bị sạt lở, vùi lấp hai công nhân. Ảnh: Phạm Hải

Ngày 26/6, ông Hà Minh Tân, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Vụ sạt lở mỏ đá xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 25/6. Theo ghi nhận ban đầu, vào thời điểm trên, anh Vi Tiến Luận, 1985, thợ lái máy xúc, trú tại xã Sơn Hùng (huyện Thanh Sơn) đang lái máy, dọn dẹp phía dưới bãi, bất ngờ bị hàng nghìn mét khối đất đá sạt lở xuống, vùi lấp cả người và máy. Còn anh Hà Văn Diện, sinh năm 1984, trú tại xã Thu Cúc, thợ phụ khoan, lúc đó đang trèo lên mỏm núi cũng bị sạt lở xuống, và bị vùi lấp.

Mới tìm được một nạn nhân bị vùi lấp ở mỏ đá Đồng Giác - ảnh 1 Chó nghiệp vụ được huy động để tìm kiếm thi thể hai công nhân.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn, ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện đã khẩn trương báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Phú Thọ và có mặt tại hiện trường phối hợp cùng các cơ quan chức năng để cứu hộ.

UBND tỉnh Phú Thọ cũng thành lập Ban cứu hộ, cứu nạn do Thiếu tướng Lê Quang Đại, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ làm trưởng phân ban. Bộ chỉ huy Quân khu 2 cũng điều lữ đoàn công binh 543 đến hiện trường. Ông Hà Kế San, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Bùi Minh Châu, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Phú Thọ cũng đến trực  tiếp hiện trường chỉ đạo cứu nạn. Chó nghiệp vụ cũng được điều đến lần tìm dấu vết.

Đến cuối chiều qua, thi thể của anh Hà Văn Diện đã được tìm thấy. Sau khi cơ quan chức năng làm các thủ tục khám nghiệm theo quy định của pháp luật, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng. Cũng theo ông Kiên, địa phương đã cố gắng huy động tất cả các phương tiện vận tải để sớm đưa nốt thi thể anh Luận và chiếc máy xúc đang chìm trong đống đất đá ra ngoài…

Nguyên nhân vụ sạt lở theo nhận định ban đầu của người dân có thể do trước đó trời mưa nhiều khiến đất đá dễ sạt lở. Được biết, mỏ đá Đồng Giác do Công ty TNHH Trần Phú quản lý và khai thác. Giám đốc doanh nghiệp là ông Trần Văn Vời. Mỏ đá khai thác đã lâu và mới được cấp lại giấy phép khai thác trong năm năm. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng