Mòn mỏi chờ xe chiều ngày nghỉ cuối cùng

TPO - Theo ghi nhận của PV, đến khoảng 15h30 ngày 14/2 (mùng 7 tết), ở Sóc Trăng vẫn còn rất nhiều người chưa đón được xe để đi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ. Trong khi đó, bến xe trung tâm Sóc Trăng đã “sạch” xe.

Mòn mỏi chờ xe chiều ngày nghỉ cuối cùng
Tại khu vực ngã ba Trà Men tới cổng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Sóc Trăng, vẫn còn rất đông hành khách, trong đó có cả trẻ em đang ngồi tránh cái nắng gay gắt dưới tán cây, quán cà phê để chờ xe nhưng không có tia hi vọng nào. 
Mỗi khi có xe khách chạy qua, nhiều người ra vẫy nhưng xe…lặng lẽ chạy qua không dừng lại. Bạn Trần Văn Khánh (phường 9-TP Sóc Trăng) cho biết: “Em đi làm ở Bình Dương. Đã đặt vé của một nhà xe ở thị xã Vĩnh Châu nhưng từ trưa tới giờ không thấy xe lên. Gọi điện hỏi thì nhà xe cho biết năm nay họ không chạy đường này mà chạy đường Nam sông Hậu nên không có xe để đi. Từ trưa tới giờ ra ngồi đón xe ở ngã ba Trà Men nhưng cho đến giờ không đón được xe nào”.
Mòn mỏi chờ xe chiều ngày nghỉ cuối cùng - ảnh 1

Chị Thạch Thị Linh (huyện Trần Đề) đi làm công nhân ở Đồng Nai cũng trong tình trạng như bạn Khánh. Chị Linh nói: “Mấy năm trước không cần đặt vé, chỉ cần ra ngã ba Trà Men đón là có xe nên năm nay tui chủ quan không đặt xe. Từ sáng tới giờ đón mà không xe nào dừng cả”.

Trong khi đó, một người chạy xe ôm ở bến xe Trà Men cho biết: “Từ sáng đến trưa đã có tới mấy chục chuyến xe từ Sóc Trăng đi TP Hồ Chí Minh rồi mà khách vẫn còn đón nhiều dọc đường. Có một số hành khách vì quá gấp nên chấp nhận đi xe với giá từ 500.000-600.000 đồng. Thấy họ bị “chặt” thật tội nghiệp”.

Mòn mỏi chờ xe chiều ngày nghỉ cuối cùng - ảnh 2

Tại khu vực ngã ba An Trạch (huyện Châu Thành) cũng có vài chục hành khách bất chấp nắng gắt vẫn kiên nhẫn chờ xe nhưng không có xe nào dừng lại vì hầu như xe nào cũng đầy khách. Mỗi chuyến xe chạy gần tới mang cho họ niềm hi vọng nhưng xe chạy vụt qua họ lại thất vọng với nỗi lo “Không kịp cho buổi làm việc đầu tiên của năm”.

Mòn mỏi chờ xe chiều ngày nghỉ cuối cùng - ảnh 3

Tại bến xe trung tâm Sóc Trăng, vẫn còn nhiều khách đang chờ xe nhưng trong bến xe lại không còn một chuyến xe nào cả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hi vọng sẽ có xe quay đầu từ TP Hồ Chí Minh về kịp trong chiều và tối nay nên họ vẫn chờ.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng