Món quà ân nghĩa của tân Phó Ban Nội chính T.Ư

TPO- Ngày đầu tháng 2, ông Phan Đình Trạc, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Phó Ban Nội chính T.Ư, cùng đoàn lãnh đạo tỉnh đi chúc Tết các đơn vị y tế, lực lượng vũ trang, gia đình chính sách.

Món quà ân nghĩa của tân Phó Ban Nội chính T.Ư

Tân Phó Ban Nội chính TƯ:Tôi luôn sẵn sàng!

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An làm Phó Ban Nội chính T.Ư

Đến thăm và tặng quà cho đội ngũ y, bác sỹ và một số bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu, đồng chí Phan Đình Trạc thật sự xúc động khi chứng kiến ở đây có nhiều bệnh nhân nặng phải điều trị dài ngày, đa số có hoàn cảnh khó khăn và phải ở trong điều kiện hết sức chật chội.

Nhiều bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang. Đồng chí Phan Đình Trạc nhắc nhở Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo bệnh viện phải cố gắng chăm lo tốt cho các bệnh nhân; các y, bác sỹ phải tận tâm phục vụ, cố gắng là chỗ dựa tinh thần cho người bệnh.

Đồng chí Phan Đình Trạc đã rất buồn vì bộ phận chuẩn bị quà tặng chưa hợp lý khi chỉ có 15 suất quà, trong khi có rất đông bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn.

Rời Bệnh viện Ung bướu, mang theo tâm trạng day dứt, trĩu nặng, đồng chí Phan Đình Trạc liên tục điện thoại, liên lạc, kêu gọi các nhà tài trợ, doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ.

Một nhà tài trợ giấu tên đã tình nguyện tặng 250 suất quà cho 250 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu, mỗi suất 1 triệu đồng.

Sau đó, đồng chí Phan Đình Trạc tức tốc cùng đoàn trở lại Bệnh viện Ung bướu, cùng với nhà tài trợ để trao quà cho các bệnh nhân.

Một bệnh nhân bị ung thư phổi nói: “Tôi hết sức cảm động trước sự quan tâm đặc biệt của một vị lãnh đạo cao nhất tỉnh. Tôi thấy ấm lòng và biết ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến những người bệnh như chúng tôi. Lần đầu tiên được tiếp xúc, tôi thấy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thật gần gũi...”.

Bộ Chính trị vừa có quyết định điều động ông Phan Đình Trạc - ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - làm phó Ban Nội chính trung ương.

Ông Phan Đình Trạc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh được bầu làm Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An khoá XVII vào tháng 10/2010, sẽ tiếp nhận trọng trách mới tại Ban Nội chính trung ương. Ông Phan Đình Trạc sinh ngày 25/8/1958, quê xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu; chuyên môn nghiệp vụ: Đại học An ninh Nhân dân (ngành điều tra tội phạm); Lý luận chính trị: Cử nhân.

 


P.V (Tổng hợp từ báo Nghệ An)

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá