Một account được mua giá hơn 1,2 tỷ đồng?

TP - Account moAmi “Nga Mi Truyền Kỳ” của game Võ Lâm Truyền Kỳ được chuyển nhượng với giá lên đến 78.599 Kim nguyên bảo (tương đương 1.234.000.000 đồng ngoài thực tế).

Thông tin này được tung ra trên trang web chuyên về mua bán game www.market4gamer.com vừa qua đang khiến cả thế giới game rúng động.

Ai là chủ sở hữu?

Theo xác định, chủ nhân của account phái Nga Mi sở hữu 30 skills Phong Sương Toái Ảnh (trang bị kỹ năng võ công vốn có 7 cấp và giày Nga Mi 3 cấp) hiện nay chính là Nam Hiệp - Hắc Điểu, một game thủ thuộc dạng có máu mặt nhất của thế giới game.

Theo thông tin của giới chơi game Võ Lâm Truyền Kỳ, Nam Hiệp Hắc Điểu tuy không phải là một cao thủ võ lâm nhưng nổi tiếng với việc đam mê những bảo vật võ lâm. Anh cũng nằm trong danh sách Top Cao Thủ lên server của 68 cụm máy chủ với level 17x.

Hắc điểu là bang chủ của bang Đại Thiên – Vu Sơn trong game Võ Lâm Truyền Kỳ tồn tại suốt hai năm qua. Giới võ lâm đã từng rúng động với thông tin chính Hắc Điểu đã bỏ ra cặp nhẫn Vô Danh Chỉ Hoàn huyền thoại ngày 6/7/2007. Đây chính là cặp nhẫn hệ Thủy và Hỏa, có khả năng cộng các kỹ năng vốn có một cấp.

Hắc Điểu đã bỏ 500 triệu đồng để sở hữu công quan hệ với nhiều trùm buôn bán, chuẩn bị ngân lượng... để có thể mua được. Hắc Điểu cũng chính là một trong hai nhân vật thế giới game Võ Lâm Truyền Kỳ được Vinagame trao kỷ niệm chương Hiệp Khách Truyền Kỳ bên cạnh Tuyệt đại cao thủ Louis Vuitton vừa qua.

Và account Nga Mi này tiếp tục làm chấn động thế giới game. Giá cao như vậy bởi những kỹ năng của “con” Nga Mi này đều khiến mọi game thủ thèm muốn: “Nhẫn xanh + 2 cấp kháng băng”, “Nhẫn xanh + 2 cấp kháng lôi”, “Chùy xanh + 2 cấp thời gian choáng 40%”, “Ngọc bội Nga Mi”, “Thần mã Phiên Vũ”, “Cặp nhẫn Vô danh chỉ hoàn”, “Bao tay Nga Mi”, “Kiếm Nga Mi Ỷ Thiên”, “Dây chuyền Nga Mi”… với tổng giá trị chuyển nhượng trên 1,2 tỷ đồng.

Giá thực hay ảo?

Nếu nhìn vào mức giá khủng khiếp như vậy, có thể rất nhiều người nghi ngờ về độ xác thực của nó. Nhưng theo nhiều game thủ, nếu tính toán từng món đồ thì có thể đúng với account này.

Đơn cử như chỉ chiếc nhẫn xanh với hai cấp kháng băng 23% thôi đã có giá chuyển nhượng 20.000 Kim Nguyên Bảo (tương đương 300 triệu đồng). Khi chiếc nhẫn này mới xuất hiện tại phiên bản Sơn Hà Xã Tắc làm thành Tương Giang dậy sóng, nó được chuyển nhượng với giá 25 triệu đồng (do server chưa mở).

Sau đó, công ty M4G (market4gamer) mua lại với giá 180 triệu đồng và tổ chức đấu giá, chuyển nhượng lại cho một game thủ cũng rất nổi tiếng là Excavator. Sau đó, Nam Hiệp Hắc Điểu đã thỏa thuận chuyển nhượng lại cho mình với giá 300 triệu đồng.

Đánh giá về việc này, một số game thủ cho biết: Có thể đây là giá mà những bên chuyển nhượng tự đặt ra vì có những người cực mê con Nga Mi với những món đồ “khủng” này. Không loại trừ giá này được đẩy lên so với giá trị thực của nó.

Công ty Vinagame xác nhận là có chuyện mua bán này nhưng nghi ngờ về số tiền này. Quan điểm của Vinagame trước nay vẫn là không can thiệp vào chuyện mua bán trên game.

Trong trường hợp xảy ra các sự cố (lừa đảo, hack…) thì người mua bán phải tự chịu trách nhiệm. Bởi các game thủ tự định giá nhưng không theo một quy chuẩn nào. Còn M4G, coi như đã xác nhận thông tin này qua bài viết đăng trên trang web của mình.

Nếu có thật, đây là vụ mua bán trong game Võ Lâm Truyền Kỳ nói riêng và game trực tuyến tại Việt Nam nói chung có giá trị cao nhất từ trước đến nay. Một mức giá mà đại đa số game thủ chưa từng nghĩ đến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá