Thừa Thiên - Huế:

Một bé gái làm mẹ khi đang học lớp 9

TP - Đó là em H.T.H học sinh lớp 9/2 trường THCS Phú An, huyện Phú Vang. Cho đến khi chuyển dạ sinh con, nhà trường, gia đình và bạn bè mới biết H đã mang bầu từ nhiều tháng nay.

Tiếp xúc với phóng viên Tiền phong, ông Nguyễn Phúc Đông - Hiệu trưởng Trường THCS Phú An - xác nhận có trường hợp học sinh nữ lớp 9 của trường vừa sinh con, nhưng sự việc đến sáng qua (26/12) ông Đông mới được biết.

Theo ông Đông, em H, thường trú tại thôn Thuỷ Diện, xã Phú An, đã giấu kín chuyện mình lỡ dại mang bầu từ nhiều tháng nay, ngay những bạn bè cùng lớp, thầy cô, phụ huynh cũng không hề hay biết.

Trước thời điểm H được phụ huynh làm đơn gửi nhà trường xin tạm nghỉ 2 ngày (21 và 22/12), nữ sinh này vẫn đến trường đều đặn. Vài ngày trước khi sinh con, H không có biểu hiện gì khác thường, thậm chí còn tham gia học thể dục (nhảy cao và chạy bộ) như mọi học sinh cùng lớp khác.

Em P.T.N - lớp trưởng lớp 9/2 - cho biết, em H sinh con tại Trạm Y tế xã Phú An vào hôm 23/12, em bé sinh thiếu tháng nên chỉ nặng hơn 2kg.

Mặc dù một bé gái có dấu hiệu bị xâm hại tình dục dẫn đến mang bầu và sinh con, nhưng chính quyền xã Phú An, các cơ quan chức năng huyện Phú Vang lại tỏ ra dửng dưng khi chỉ xác nhận qua loa việc cháu H sinh con lúc đang còn vị thành niên, căn cứ theo báo cáo từ phía nhà trường.

Hiện chính quyền xã Phú An vẫn chưa tiến hành điều tra, làm rõ em H có bị người lớn xâm hại tình dục, ai là cha của cháu bé sơ sinh...?

Việc ông Trần Văn Tuấn- Trưởng trạm Y tế xã Phú An- không thừa nhận có một ca sinh nở của nữ học sinh lớp 9 trường THCS Phú An cho thấy những dấu hiệu khuất tất đằng sau sự việc. Em H đang là đối tượng trẻ vị thành niên cần được pháp luật bảo vệ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá