Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng chùa

TPO - Khi dậy thỉnh chuông chùa, Trụ trì chùa Gia, xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) Thích Đàm Hiếu nghe tiếng động lạ, phát hiện có một bé sơ sinh bị bỏ lại trước cổng chùa.

Ngày 23/11, trao đổi với Tiền Phong, Trụ trì Thích Đàm Hiếu kể lại: Lúc 4h30 ngày 20/11, tôi dậy thỉnh chuông chùa, rồi vào ngồi thiền. Lúc này, tôi nghe tiếng xe ô tô, rồi tiếng đập mạnh vào cổng sắt phía ngoài. Tôi liền gọi người trong chùa bật điện sáng, ra ngoài cổng.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa ở Thanh Hóa - ảnh 1 Cháu bé đang được các thành viên ở chùa Gia chăm sóc cẩn thận. Ảnh: Hoàng Lam.

Chúng tôi quan sát, không thấy ai hay ô tô nào bên ngoài, chỉ thấy 2 túi đồ (một chiếc giỏ nhựa, một ba lô đựng quần áo) ngay bên gốc cây vú sữa trước cổng chùa.

Sờ vào chiếc giỏ nhựa, chúng tôi thấy một đứa bé, liền ôm đứa bé vào trong chùa bái tổ, bái phật rồi đưa đứa trẻ vào giường ủ ấm.

Trong túi đồ có một mảnh giấy viết: cháu bé tên Lê Diễm, sinh ngày 11/11, do điều kiện không nuôi được, nhờ nhà chùa cưu mang.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà chùa đã báo với chính quyền địa phương, cơ quan công an đến lập biên bản, thông báo sự việc lên loa phát thanh của xã.

Nếu sau 7 ngày, không có người đến nhận lại con, nhà chùa sẽ làm thủ tục để tiếp nhận nuôi đứa bé. Hiện nay, nhà chùa đã nhờ cán bộ y tế đến kiểm tra sức khỏe cho cháu bé.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng