DMCA.com Protection Status

Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm

TPO - Gần sáng, mọi người dậy đi tập thể dục, lúc đến gần Trung tâm y tế huyện bỗng nghe phát ra tiếng khóc e é trong bụi rậm ở bên đường. Lại gần mọi người tá hỏa phát hiện một cháu gái sơ sinh được quấn một tấm chăn mỏng, nằm cựa quậy trong làn.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được tram y tế thị trấn chăm sóc.
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được tram y tế thị trấn chăm sóc.

Ngày 16/4, ông Phan Văn Kỳ, trưởng công an thị trấn Lạt cho biết Trạm y tế thị trấn vừa được Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ bàn giao, chăm sóc một cháu gái sơ sinh.

Trước đó vào lúc gần 5h sáng ngày 15/4, một số người ở khối 4, thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An dậy đi tập thể dục, lúc đi đến gần Trung tâm y tế huyện thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Anh Dương là người trực tiếp bế cháu lên đưa vào nhà ủ ấm và chăm sóc chu đáo.

Sự việc được báo lên cấp trên, ngay sau đó Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ đã cử người đến đưa cháu bé về cắt rốn, chăm sóc. Qua thăm khám, bé gái nặng 2,6 kg, hoàn toàn khỏe mạnh, BS cho rằng bé chào đời trước lúc phát hiện được 2-3 giờ. Sau đó bé được chuyển đến Trạm y tế thị trấn Lạt, cắt cử cán bộ, nhân viên chăm sóc chu đáo.

Nghe tin cháu bé bị bỏ rơi, nhiều hộ gia đình muốn được nhận con nuôi, đã làm đơn nộp cho UBND thị trấn. Tuy nhiên theo quy định trong thời gian 10 ngày khi thông báo lên loa truyền thanh nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận thì những người nộp đơn được xét, ai là bố mẹ nuôi của cháu bé.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng