Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Một bệnh nhân cúm A/H1N1 trốn khỏi viện

TP - Một người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H1N1 là chị Võ Thị Kim Oanh, Việt kiều Mỹ, đã trốn khỏi viện để về dự mãn tang bà ngoại tại 56/4 Phan Đình Giót, phường Phương Sài, Nha Trang.

Trưa 18/6, ngay khi biết kết quả xét nghiệm của chị Kim Oanh là dương tính với virus cúm A/H1N1, các cơ quan y tế và chính quyền địa phương đã thuyết phục gia đình Kim Oanh động viên chị trở lại bệnh viện. Nhưng gia đình thiếu hợp tác, họ nói không biết Kim Oanh đi đâu, vì chị không có điện thoại…

Tuy nhiên, lúc 16 giờ 30 ngày 18/6, Kim Oanh đã trở lại viện và tiếp tục được điều trị tại phòng cách ly. Chị nói, rạng sáng 18/6 mới rời bệnh viện và đi bộ ra mộ bà ngoại ở nghĩa trang Nam đèo Rù Rì, cách bệnh viện chừng 10 km, rồi lại đi bộ về viện.

Trong ngày 18/6 chị cũng không ăn uống ở đâu vì không mang theo tiền…

Tuy nhiên, Kim Oanh cũng cho biết, có tiếp xúc gần với hai người thân là Nguyễn Cường, 31 tuổi và Nguyễn Thị Mỹ Hồng, 30 tuổi. Chị có mang theo ĐTDĐ.

Trong ngày 17 và 18/6, gia đình chị Kim Oanh tổ chức đám giỗ lớn, có thể chị đã tiếp xúc gần với nhiều người khác.

Cơ quan y tế đã thực hiện các biện pháp xử lý, phòng lây nhiễm tại khu vực nhà 56/4 Phan Đình Giót và lân cận, đồng thời tiếp tục vận động chị Kim Oanh và gia đình hợp tác hơn trong quá trình điều tra dịch tễ.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá